Su Co Tue Vien

Trước đây, Tuệ Viên là một du học sinh với nhiều ước mơ và dự tính cho tương lai.

 

Tuệ Viên muốn tìm hiểu về Thiền và tình cờ biết đến Thiền viện Phổ Môn. Thầy giúp Tuệ Viên trải nghiệm và bắt đầu suy tư về ý nghĩa thật sự của cuộc sống. Một lần, trên chuyến bay về thăm ba mẹ ở Việt Nam, Tuệ Viên trầm tư với nhiều câu hỏi trong tâm thức. Nhìn hình ảnh ba mẹ ngày càng lớn tuổi, Tuệ Viên tự hỏi : “vậy cuối cùng họ sẽ đi về đâu?” Nhiều câu

hỏi, ý nghĩ liên tục tràn về, nội tâm Tuệ Viên chấn động. Ngay đó, lời khai thị của Thầy bỗng hiện lên và chính điều đó đã giúp Tuệ Viên tìm được câu trả lời : “chỉ có Giác Ngộ mới thoát khỏi luân hồi sanh tử và có được Chơn hạnh phúc”. Trước kia, Tuệ Viên có mục đích là, trong đời này mình phải sớm Giác Ngộ để cứu giúp ba mẹ. Trong một năm đầu theo Thầy xuất gia, Thầy đã giúp Tuệ Viên nhận ra rằng, muốn cứu ba mẹ trước phải cứu mình thoát khỏi tử sanh. Sau khi nhận ra điều này, Tuệ Viên bắt đầu quay về nội tâm và nhận ra những mê lầm, ôm chấp đã che lấp sự sáng trong tâm.

 

Niềm hạnh phúc lớn nhất của Tuệ Viên là được gặp 2 vị Thầy Giác ngộ, duyên may của Tuệ Viên gặp Thầy được ví như con rùa mù, ngàn năm nổi lên và gặp phải bọng cây trên biển rộng. Từng bước trên con đường đi đến Giác Ngộ, mỗi ngày là một sự trải nghiệm vô cùng thú vị dưới sự hướng dẫn đầy diệu dụng của Thầy. Thầy giúp Tuệ Viên nhận rõ hơn trong mình có cả một thế giới nội tâm vô cùng phong phú và tinh vi, bắt nguồn từ cái Tôi sinh tử, đã nhiều đời che lấp Tâm Giác ngộ nơi mình. Do vậy mỗi giây phút là một cơ hội khám phá nội tâm, như đào xới đất tâm để hạt giống Giác Ngộ nảy mầm.

 

Giờ đây, khi được gần Thầy, Tuệ Viên đã cảm nhận nhiều hơn về Thế Giới Giác Ngộ mà Thầy đang sống. Từ đó làm cho Tuệ Viên có thêm nguồn cảm hứng để hướng đến và nỗ lực để sớm trở về với quê hương đích thực của mình. Một niềm hạnh phúc khác là, Tuệ Viên được sống trong một tăng đoàn cùng chí hướng, cùng mục tiêu Giác Ngộ, Quý Sư Cô trợ duyên, nhắc nhở lẫn nhau cùng bay như một đàn chim.

Tuệ Viên rất tri ân Thầy vì với Trí Tuệ và lòng Từ Bi của một bậc Giác Ngộ mới có khả năng khai mở tâm Tuệ Viên, từ không biết gì về Giác Ngộ nhưng với Tình Thương vô điều kiện, Thầy đã tận tụy bước vào giúp Tuệ Viên nhận ra đâu là mê, đâu là Giác. Chính vì thế, Tuệ Viên xin phát nguyện tinh tấn tu học, sớm trở về với Tâm Giác Ngộ để thoát khỏi luân hồi sinh tử và đem ngọn đèn Giác Ngộ này chia sẻ với tất cả mọi người trên thế giới này.

Universal Door Meditation Center | 15202 Dora Lane | Sugar Land, Texas 77498 | 281-565-9718 | thienvienphomon2001@universaldoor.org

© 2018 Universal Door Meditation Center